Tên miền camera DDNS là gì? Tại sao phải mua tên miền dyndns để xem camera

17-06-2020 4,169 Võ Hùng Vương
DDNS hay Hệ thống tên miền động là phương thức ánh xạ tên miền đến địa chỉ IP động (IP WAN) từ tên miền sang định dạng số. Ý nghĩa của chữ viết tắt DDNS là gì? DDNS là từ viết tắt của Dynamic Domain Name System dùng để ánh xạ địa chỉ IP modem mạng đến tên miền mỗi khi có sự thay đổi IP của hệ thống.

DDNS là gì?

DDNS là tên viết tắt của Dynamic Domain Name System (tạm dịch là hệ thống tên miền động) được sử dụng để chuyển đổi địa chỉ IP động (IP WAN) từ tên miền sang định dạng số. Hay nói một cách dễ hiểu là phương thức ánh xạ địa chỉ IP modem mạng đến tên miền mỗi khi có sự thay đổi IP của hệ thống. 

Hầu hết các nhà cung cấp mạng (Viettel, FPT, VNPT,...) đều sử dụng địa chỉ IP động cho các modem. Trừ các trường hợp đăng ký sử dụng IP tĩnh, chi phí này khá cao cho hằng tháng. Dịch vụ tên miền DDNS sẽ cập nhật địa chỉ IP lại cho tên miền mỗi khi có sự thay đổi IP (modem mạng bị reset, bị cúp điện, hoặc tắt modem).

Xem thêm:

Hỗ trợ thanh toán dyndns uy tín tại Việt Nam

Mô phỏng cách thức hoạt động DDNS

Hệ thống camera có tên miền là abc.ddns.net. Địa chỉ này thường được tạo ra bởi 1 tài khoản của nhà cung cấp DDNS NO-IP. Khi tên miền abc.ddns.net có địa chỉ IP tại modem mạng là: 123.234.1.234. Sau đó, người dùng tắt modem và khởi động lại. Địa chỉ IP bị thay đổi thành: 115.73.1.221. Lý do là bởi hệ thống DDNS của NO-IP đã tiến hành kiểm tra, nhận thấy sự thay đổi và cập nhật lại địa chỉ IP mới cho tên miền abc.ddns.net là 115.73.1.221.

Qua ví dụ trên, chúng ta có thể thấy rằng dù địa chỉ IP có bị thay đổi như thế nào thì dữ liệu vẫn được cập nhật và phản hồi chính xác thông qua hệ thống máy chủ DDNS.

Cơ chế tương tác của DDNS có thể được hiểu vắn tắt như sau:

Đầu tiên, host được cài đặt trên modem. Các thiết bị kết nối lấy địa chỉ IP hiện tại.

Sau đó, người dùng truy cập đến thiết bị thông qua DDNS (hệ thống tên miền động) và đưa ra yêu cầu (request) đến IP của host. Server sau đó sẽ trả về IP hiện tại.

Tại sao phải sử dụng tên miền DDNS?

Lý do khiến tên miền DDNS được sử dụng rộng rãi là gì? Hiện nay, nhu cầu sử dụng tên miền động DDNS ngày càng tăng cao. DDNS được ứng dụng rất nhiều trong kết nối camera giám sát, smart house, IOT,…

Sử dụng dịch vụ DDNS, bạn có thể kiểm tra camera giám sát, kết nối các thiết bị thông minh, truy cập và cấu hình hệ thống từ xa bằng điện thoại, máy tính bảng,… Điều này khiến người dùng trở nên chủ động hơn trong việc kết nối, truy cập. 

Ngoài ra, DDNS còn góp phần giúp tổ chức/doanh nghiệp tiết kiệm chi phí khi tự mình tổ chức, duy trì và vận hành máy chủ dịch vụ (mail, web, FTP,… server), không cần phải thuê hosting của ISP.

Đối tượng sử dụng:

Cá nhân hoặc doanh nghiệp có lắp đặt hệ thống camera muốn giám sát từ xa qua Internet

Cá nhân hoặc doanh nghiệp có lắp đặt máy chấm công muốn truy xuất từ xa qua Internet

Sử dụng tên miền DDNS giúp quý khách hàng xem camera từ xa thông qua mạng Internet trên các thiết bị điện thoại, máy tính bảng,...

Vậy lắp đặt camera quan sát tôi có phải trả phí gia hạn tên miền này không?

Miễn phí: Các hãng camera có hệ thống Server riêng cung cấp Cloud P2P trên đầu ghi cho khách hàng sử dụng miễn phí trọn đời. Tuy nhiên cơ sở hạ tầng này là miễn phí, nhiều người dùng dẫn đến tốc độ truy cập chậm hơn khi quý khách truy cập từ xa. Hai hãng lớn như là: HIKVISION với nền tảng Hik-connect, KBVISION với nền tảng P2P miễn phí trọn đời.

Có phí: Cơ sở hạ tầng này được đơn vị lắp đặt camera mua riêng từ các nhà cung cấp chuyên nghiệp (NOIP, DYN,...) DDNS để cung cấp lại cho khách hàng. Do đó, quý khách sử dụng tên miền dạng dạng DDNS.NET hoặc DYN.ORG này sẽ phải đóng phí gia hạn hằng năm. Phí gia hạn này đơn vị lắp đặt sẽ thu các mức phí khác nhau nhằm để duy trì hệ thống xem từ xa cho quý khách. Tên miền này sẽ được cấu hình trên modem mạng, hoặc đầu ghi hình và phải NAT Port để xem từ xa. Quý khách thay modem hoặc sửa chữa mạng thì phải cấu hình lại mới xem được camera.

Một số khách hàng không xem được camera từ xa qua điện thoại mà trước đó xem được thì cần chú ý xem tên miền camera của mình đã gia hạn tiếp tục hay chưa?

Mua tên miền xem camera ở đâu?

Hiện nay DYN không còn hỗ trợ thanh toán tại Việt Nam. Các đại lý cũng nhưng bán lẻ cũng đang gặp phải khó khăn trong việc thanh toán DYNDNS tại Việt Nam.

Nhiều đại lý, khách lẻ cũng đang lo lắng và không biết tìm đơn vị nào cung cấp, thanh toán tài khoản DynDNS một cách chuyên nghiệp, uy tín và đảm bảo thông tin tài khoản khoản của mình an toàn tuyệt đối

Hãy liên hệ ngày cho chúng tôi qua số 0345 8888 77 để chúng tôi giúp bạn thanh toán, gia hạn tài khoản dyndns một cách nhanh chóng

Bảng giá thanh toán DynDNS tại Việt Nam

Gói 1: 30 Hostname / 01 năm sử dụng (55$ tại DYN)

Phí thanh toán: 1.700.000 đồng (Đã bao gồm xử lý Blacklist nếu có)

Gói 2: 30 Hostname / 02 năm sử dụng (99$ tại DYN)

Phí thanh toán: 2.700.000 đồng (Đã bao gồm xử lý Blacklist nếu có)

Gói 3: 30 Hostname / 05 năm sử dụng (220$ tại DYN)

Phí thanh toán: 5.800.000 đồng (Đã bao gồm xử lý Blacklist nếu có)

Bảng giá thanh toán NOIP tại Việt Nam

Gói 1: 25 Hostname / 01 năm sử dụng (30$ tại NoIP)

Phí thanh toán: 1.000.000 đồng (Đã bao gồm xử lý Blacklist nếu có)

Gói 2: 50 Hostname / 01 năm sử dụng (60$ tại NoIP)

Phí thanh toán: 2.000.000 đồng (Đã bao gồm xử lý Blacklist nếu có)

Gói 3: 100 Hostname / 01 năm sử dụng (120$ tại NoIP)

Phí thanh toán: 4.000.000 đồng (Đã bao gồm xử lý Blacklist nếu có)

Ngân hàng thanh toán

VIETCOMBANK

Số TK: 0071 000 678 856

Tên TK: VÕ HÙNG VƯƠNG

Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bến Thành

SACOMBANK

Số TK: 0600 98 31 31 36

Tên TK: VÕ HÙNG VƯƠNG

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Phú Nhuận

TECHCOMBANK

Số TK: 1902 594 709 7028

Tên TK: VÕ HÙNG VƯƠNG

Ngân hàng Techcombank chi nhánh Phú Nhuận

Camera Lê Võ chuyên cung cấp, sửa chữa, lắp đặt hệ thống camera quan sát, báo trộm, báo cháy, điện năng lượng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời, máy chấm công, bộ đàm, máy tính, máy in

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ AN NINH LÊ VÕ

Địa chỉ: 1133 Quang Trung, Phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi

Website: www.levo.vn - www.levo.info

Email: levo@levo.vn - info@levo.vn

Tel: 0394 777 771 - Hotline: 0345 8888 77

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ AN NINH LÊ VÕ

Số ĐKKD: 4300816396 do sở KHĐT tỉnh Quảng Ngãi cấp ngày 26/04/2018