Giải pháp cáp quang cho camera quan sát

22-05-2020 Võ Hùng Vương
Ngày nay, để triển khai một hệ thống camera giám sát trên diện rộng với khoảng cách từ các camera về phòng quan sát lên tới hàng km. Việc sử dụng cáp đồng trục như thông thường sẽ rất khó để đáp ứng được nhu cầu về tốc độ đường truyền, độ ổn định của tín hiệu dẫn đến hình ảnh, video bị mờ, bị nhiễu thậm chí không thể kết nối được.

Bạn đang có dự án lắp đặt hệ thống camera quan sát cho một nhà máy, khu chế xuất, khu công nghiệp? Bạn đang cần lắp đặt camera an ninh đường phố?...Nhưng bạn đang lo âu về khoảng cách ở đó là quá lớn không thể truyền tín hiệu bằng cáp đồng truyền thống được. Vậy thì ở bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp giúp bạn giải quyết được những vẫn đề trên (về khoảng cách cũng như tín hiệu). Giải pháp tối ưu đưa ra cho hệ thống camera của bạn là sử dụng đường truyền cáp quang FTTH để truyền dẫn tín hiệu khoảng cách xa thay cho cáp đồng truyền thống.

Camera Analog và Camera IP đều sử dụng được hệ thống truyền tín hiệu bằng cáp quang thông qua bộ chuyển đổi quang điện (Camera IP) hoặc bộ chuyển đổi video sang quang (Camera Analog)

Xem thêm: 

Lắp đặt máy chấm công tại Quảng Ngãi

Giải pháp lắp đặt camera cho nhà yến

Những lợi ích khi lắp đặt hệ thống cáp quang cho camera

- Chất lượng hình ảnh sắc nét, rõ ràng ngay cả khi truyền đi xa: tín hiệu được truyền đi như ánh sáng, hầu như là 1 đường thẳng, vì vậy sự tiêu hao hầu như là không có, tín hiệu được truyền đi tốt nhất từ 20km trở lại.

- Không bị tác động hay bị nhiễu bởi điện, điện từ

- Tính ổn định cao, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa gió

- Cáp quang tích hợp cả tín hiệu dữ liệu và tín hiệu âm thanh : Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các loại video converter ( Bộ chuyển đổi video sang quang) có tích hợp thêm các cổng Data và audio, điểm đáng nói là tất cả các tín hiệu đó đều truyền trên chỉ một sợi quang giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề tư vấn thiết kế lắp đặt thiết bị an ninh trong đó giải pháp cáp quang cho camera là giải pháp thường được sử dụng cho các nhà xưởng, tòa nhà , trung tâm, khu du lịch có diện tích lớn mà khoảng cách dây tín hiệu từ camera đến đầu thu hình >500m.

Sơ đồ (mô hình) kết nối sử dụng cáp quang

Mô hình Camera IP sử dụng đường truyền cáp quang

Với hệ thống camera IP bạn chỉ cần đưa tất cả về một con switch, từ con switch đến bộ chuyển đổi quang điện qua cáp quang và đầu kia qua converter, switch và vào máy tính lên màn hình theo dõi.

Mô hình Camera Analog sử dụng cáp quang

Những thiết bị cần thiết để lắp đặt một hệ thống camera giám sát bằng cáp quang

- Cáp quang Singlemode hoặc multimode (Đa số là dùng Singlemode).

- Hộp phối quang ODF đặt tại camera và phòng quản lý tập trung.

- Dây nhảy cáp quang, dây nối cáp quang và các vật tư phụ để thực hiện việc đấu nối.

- Bộ chuyển đổi tín hiệu Video quang, Media converter.

- Nhân công đi dây cáp, lắp đặt và cấu hình thiết bị.

Công ty lắp đặt camera tại Quảng Ngãi Uy tín

Một câu hỏi rất hay của khách hàng khi tìm hiểu sử dụng một sản phẩm công nghệ. Như các bạn đã biết, muốn sử dụng một sản phẩm công nghệ thì chúng ta phải hiểu 2 điều cơ bản nhất:

1. Sản phẩm công nghệ đó do ai sản xuất

2. Công ty nào cung cấp, lắp đặt, bảo hành, bảo trì khi gặp phải sự cố

Camera Lê Võ được biết đến là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị viễn thông, camera quan sát, thiết bị văn phòng, đặc biệt chúng tôi chuyên lắp đặt camera tại Quảng Ngãi với giá cả phải chăng, dịch vụ hoàn hảo. Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao Công ty chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng những thiết bị công nghệ hiện đại và phù hợp nhất. 

Với kinh nghiệm nhiều năm phát triển sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo, công ty chúng tôi là đối tác chiến lược hơn 300 công ty, doanh nghiệp tại Quảng Ngãi với nhiều lãnh vực khác nhau như: thiết bị an ninh, thiết bị truyền hình, viễn thống, thiết bị máy tính, máy chấm công, bộ đàm ....

Camera Lê Võ chuyên cung cấp, sửa chữa, lắp đặt hệ thống camera quan sát, báo trộmc báo cháy, điện năng lượng mặt trời, truyền hình mặt đất DVB T2, máy chấm công, bộ đàm, máy tính, máy in

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ AN NINH LÊ VÕ

Địa chỉ: 943 Quang Trung, Phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi

Website: www.levo.vn - www.levo.info

Email: levo@levo.vn - info@levo.vn

Tel: (0255) 383 5678 - 0919 39 35 31 - Hotline: 0345 8888 77

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ AN NINH LÊ VÕ

Số ĐKKD: 4300816396 do sở KHĐT tỉnh Quảng Ngãi cấp ngày 26/04/2018